SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
8
6
1
3
5
3
Kinh nghiệm nhà nông Thứ Tư, 16/10/2019, 04:05
Những vấn đề cần lưu ý khi nuôi cá lóc trong mùng lưới trên sông  (30/11)
Nuôi cá trong mùng lưới trên sông tận dụng được diện mặt nước sông, kênh rạch có dòng nước chảy qua. Với diện tích nuôi nhỏ, mật độ thả cao, người nuôi dễ dàng trong khâu chăm sóc, quản lý.
Điều trị bệnh lở loét, xuất huyết trên cá kèo  (19/09)
Cá kèo là loài thủy đặc sản có giá trị kinh tế cao, được tiêu thụ rộng rãi trong nước và có giá trị xuất khẩu. Cá kèo được nuôi tập trung ở một số tỉnh Vùng đồng bằng sông Cửu Long như: Tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng, trong đó Bạc Liêu là tỉnh có diện tích nuôi khá lớn (trên 400 ha).
Một số kết quả chọn tạo giống lúa thích ứng với điều kiện mặn  (19/06)
Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, tình hình hạn và xâm nhập mặn đang diễn biến rất nghiêm trọng nên việc tạo ra các giống lúa chịu mặn là việc làm cấp thiết nhằm đảm bảo an ninh lương thực. Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã cố gắng cải tiến nhiều giống lúa có tính chống chịu mặn và đã thành công bước đầu, cụ thể:
Một số biện pháp chống nắng nóng cho cây trồng  (24/04)
Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh trưởng và phát triển của nhiều loại cây trồng. Nếu nhiệt độ tăng cao và kéo dài lá cây trồng sẽ bị vàng úa, khô cháy vì mất nước. Để khắc phục hiện tượng trên, có thể tham khảo một số biện pháp như sau:
Tác hại của việc đốt rơm rạ  (31/03)
Hoạt động đốt rơm rạ trên đồng ruộng diễn ra rất phổ biến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian gần đây, gây ra nhiều hệ lụy cho môi trường. Rơm rạ chưa khô hoàn toàn khi đốt tạo thành những đám khói đặc quánh bao trùm một vùng rộng lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống quanh khu vực. Khói từ việc đốt rơm rạ ảnh hưởng đến hô hấp do gây ra tình trạng ngột ngạt, khó chịu đặc biệt là vào những ngày nắng nóng oi bức.
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác Khuyến nông  (31/03)
Trong năm 2016, công tác Khuyến nông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng được nâng cao và từng bước đi vào chiều sâu, nâng cao nhận thức của người dân trong việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.
Một số giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm 2015 về phát triển nông nghiệp, nông thôn.  (29/05)
Năm 2015, là năm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, quyết định việc hoàn thành các mục tiêu trong kế hoạch 5 năm (2011-2015) của tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực nông nghiệp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu sau đây: TSP NLDN&TS theo giá so sánh 2010 đạt 9.738,24 tỷ đồng (tăng 4,46% so năm 2014); doanh thu/ha trồng trọt đạt 64,63 triệu đồng doanh thu/ha nuôi trồng thủy sản đạt 167,35 triệu đồng; sản lượng thủy hải sản 290.000 tấn (trong đó sản lượng tôm 118.500 tấn, cá và thủy sản khác 171.500 tấn); sản lượng lúa 1.035.000 tấn; thịt hơi các loại 41.000 tấn; sản lượng muối 160.000 tấn (trong đó muối trắng 85.000 tấn và muối đen 75.000 tấn); kim ngạch xuất khẩu 447,5 triệu USD; về XDNTM có 10 xã đạt 19 tiêu chí; 09 xã đạt 15 – 18 tiêu chí; 20 xã cơ bản đạt từ 10 - 14 tiêu chí; 11 xã cơ bản đạt từ 5 - 9 tiêu chí.
Một số lưu ý trong quản lý tôm nuôi thâm canh và bán thâm canh trong những tháng đầu vụ  (26/05)
Trong suốt 01 vụ nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh việc quản lý tôm nuôi trong giai đoạn 1 – 2 tháng đầu là rất quan trọng, giúp tôm phát triển tốt hơn, tăng cường sức đề kháng tự nhiên, hạn chế tỷ lệ hao hụt. Sau đây là một số lưu ý về quản lý tôm nuôi trong giai đoạn này.
Một số giải pháp hỗ trợ phát triển nghề muối tỉnh Bạc Liêu  (27/04)
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang triển khai thực hiện Dự án Kho dự trữ muối quốc gia tại xã Điền Hải, huyện Đông Hải (trước đây do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư và hiện nay đã chuyển sang Bộ Tài chính làm chủ đầu tư), với tổng mức đầu tư 38,37 tỷ đồng. Mục tiêu, nhiệm vụ của dự án là dự trữ quốc gia về muối cho dân sinh và công nghiệp để phòng ngừa thiên tai, địch họa và các nhiệm vụ đột xuất, cấp bách khác của Nhà nước; quy mô dự án bao gồm 09 kho đơn, tích lượng 1.000 tấn/kho. Sau khi Dự án hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng sẽ góp phần tiêu thụ muối cho diêm dân trên địa bàn tỉnh khi Kho dự trữ thực hiện quy trình đổi hạt theo quy định.
Diệt sứa nước trong ao nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh  (16/04)
Sứa là động vât nổi, thuộc ngành ruột khoang, sống trôi nổi ở dạng ấu trùng, sau khi biến đổi để có dạng của cơ thể trưởng thành, chúng chuyển thành kiểu sống khác hoặc ở đáy hoặc bơi lội trong các tầng nước. Chúng có cơ thể hình dù, miệng ở dưới, khi di chuyển, dù phồng lên, nước được hút vào trong. Khi dù cụp lại, nước bị ép thoát ra ở miệng giúp sứa lao nhanh về phía trước. Sứa là động vật ăn thịt nhưng thụ động, thông qua ống miệng nằm giữa cơ thể, chúng ăn các loài giáp xác, sinh vật phù du, trứng cá, các con cá nhỏ hay thậm chí những con sứa khác.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày