SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
4
2
2
9
Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất Chủ Nhật, 05/07/2020, 04:24
Những vấn đề cần lưu ý khi nuôi cá lóc mùng trên sông  (31/07)
Nuôi cá trong mùng lưới trên sông tận dụng được diện tích mặt nước sông, kênh, rạch có dòng nước chảy qua. Với diện tích nuôi nhỏ, mật độ thả cao, người nuôi sẽ dễ dàng trong khâu chăm sóc, quản lý và thu được năng suất cao.
Bạc Liêu: Triển khai mô hình nuôi cá Vược  (26/07)
Cá Vược (cá chẽm) là loài cá có giá trị kinh tế, dễ nuôi do cá có khả năng chịu đựng được tốt với điều kiện môi trường, với các loại thức ăn rộng nên là đối tượng nuôi thích hợp cho người dân. Năm 2012, bằng nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.
Bạc Liêu: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi  (05/05)
Theo kết quả sản xuất nuôi trồng thủy sản những tháng đầu năm 2011, tình hình thiệt hại trên tôm nuôi xuất hiện rải rác khắp các địa bàn trong toàn tỉnh. Đặc biệt, là tôm nuôi theo hình thức Công nghiệp – Bán công nghiệp (CN-BCN) diện tích thiệt hại đến nay là 563 ha với mức độ >50%, chiếm 9,9 diện tích thả giống.
Biện pháp đối phó với bệnh phân trắng ở tôm sú nuôi  (18/03)
Bệnh phân trắng ở tôm sú không phải là bệnh cấp tính gây ra làm tôm chết hàng loạt, nhưng khi tôm bị bệnh rất khó chữa khỏi, nếu tôm khỏi bệnh thì cũng trong tình trạng bị óp và chậm lớn, làm giảm đáng kể sản lượng cho người nuôi. Để chuẩn bị cho vụ nuôi tôm xuân hè năm 2010 đạt năng suất, chúng tôi khuyến cáo bà con một số biện pháp phòng bệnh phân trắng trên tôm sú nuôi.
Các giải pháp trồng lúa trên đất mặn  (18/03)
1. Các biện pháp đáp ứng việc canh tác lúa trên đất mặn đã được áp dụng trên thế giới và có thể áp dụng ở nước ta: Biện pháp đầu tiên có thể đáp ứng việc canh tác lúa trên đất mặn là thay đổi môi trường để thích hợp cho cây lúa sinh trưởng và phát triển. Biện pháp này bao gồm các công việc kỹ thuật chủ yếu trong quá trình cải tạo đất giảm độ ...
Giảm phân để tăng năng suất  (18/03)
Trong các loại phân bón, nhà nông tiêu tốn nhiều nhất cho phân đạm sau mỗi vụ mùa. Nhưng trong hầu hết trường hợp tỷ lệ hấp thu đạm của cây trồng không cao.
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn  (18/03)
ĐBSCL đang bước vào thu hoạch lúa đông xuân và đang chuẩn bị xuống giống vụ xuân hè. Ở những vùng có đê bao, chủ động bơm tưới nước thường làm 3 vụ/năm, vì thế lịch thời vụ rất khẩn trương.
Biện pháp đơn giản để theo dõi sức khoẻ thuỷ sản nuôi  (18/03)
Để hoạt động nuôi trồng thuỷ sản đạt hiệu quả cao, người nuôi phải thường xuyên chăm sóc, theo dõi sức khoẻ động vật thủy sản để có những biện pháp phòng trị kịp thời. Tuy nhiên, để đánh giá đúng sức khỏe động vật thủy sản, từ đó có những biện pháp xử lý phù hợp chúng ta phải dựa vào một số cơ sở nhất định.
Bạc Liêu: Làm giàu từ chăn nuôi cá sấu  (17/03)
Đó là ông Trương Thanh Mai ở ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long - chủ trang trại Phương Tín.
Xem theo ngày Xem theo ngày