SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
4
3
8
3
Công nghệ thông tin Chủ Nhật, 16/11/2014, 14:20

Lớp tập huấn công tác quản trị và sử dụng hệ điều hành Ubuntu cho cán bộ chuyên trách CNTT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Sáng ngày 10/11/2014, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng Lớp tập huấn công tác quản trị và sử dụng hệ điều hành Ubuntu cho hơn 30 cán bộ chuyên trách Công nghệ thông tin của các Sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Lớp học này sẽ giúp các học viên nâng cao kiến thức về hệ điều hành nguồn mở Ubuntu; hướng dẫn cài đặt và sử dụng hệ điều hành Ubuntu, Ubuntu server; tìm hiểu các tập lệnh thông dụng; thực hiện những tác vụ quản trị hệ thống cơ bản; cấu hình bảo mật cho server; tạo kết nối; cấu hình dịch vụ cơ sở hạ tầng mạng sử dụng DNS và DHCP; sử dụng Ubuntu Server như File Server và Print Server và sao lưu hệ thống.

 

       

       Quang cảnh buổi khai giang lớp tập huấn

 

 

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 10 đến ngày 19/11/2014). Sau lớp tập huấn, Sở dụ kiến trong tháng 12/2014, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành triển khai cài đặt hệ điều hành Ubuntu trên các máy trạm tại các Sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, mỗi đơn vị sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông cài đặt cho 10 máy tính ./.

 

Thanh Quang

 


Số lượt người xem: 1614 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày