LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
0
5
3
0
8
Bản tin ngành Thứ Ba, 24/09/2019, 09:15

Chương trình tập huấn hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C & GO! Việt Nam

Chương trình tập huấn “Các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và trang trại vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long về hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C & GO! Việt Nam” vừa diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu

 

Chương trình tập huấn do Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn) Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp với Big C và GO! Việt Nam tổ chức cho hơn 100 Hợp tác xã, Tổ hợp tác và trang trại vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.
          
          Quang cảnh Chương trình tập huấn.   Ảnh: Mộng Thu
 
Đến dự Chương trình tập huấn có ông Lê Đức Thịnh – Cục trưởng Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển nông thôn; bà Lê Việt Nga – Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước và bà Nguyễn Thị Phương – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Central Group Việt Nam(chủ sở hữu chuỗi siêu thị Big C và GO! Việt Nam)
Qua buổi tập huấn, các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và trang trại có cơ hội gặp gỡ với lãnh đạo Central Group Việt Nam để nêu lên tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn gặp phải trong hoạt động Hợp tác xã, Tổ hợp tác, đặc biệt có cơ hội tiếp cận với hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C & Go! Việt Nam.
Theo đánh giá của đại diện hệ thống siêu thị Big C & Go! Việt Nam thì thời gian gần đây, thị trường bán lẻ đã có sự thay đổi, người tiêu dùng có xu hướng ưa chuộng những sản phẩm: Truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn và có chứng nhận, sản phẩm hữu cơ, đặc sản địa phương theo mùa vụ, sản phẩm nông sản trong nước.
Bên cạnh đó, điều kiện nhập hàng vào hệ thống siêu thị Big C & Go! Việt Nam, thực hiện theo quy trình 5 bước:
Bước 1. Duyệt hồ sơ: Hồ sơ phải đầy đủ đăng ký kinh doanh/ mã số thuế; thông báo tài khoản ngân hàng; giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; các Giấy chứng nhận khác nếu có (Vietgap, hữu cơ,...); báo giá và hàng mẫu.
 Bước 2. Đàm phán và ký hợp đồng.
Bước 3. Big c tạo dữ liệu Hợp tác xã và hàng hóa lên hệ thống nhằm lưu trữ thông tin vĩnh viễn cho Hợp tác xã và thực hiện cho lần giao dịch sau đó.
Bước 4. Đặt hàng và giao hàng
 Bước 5. Thủ tục thanh toán.
Đối với các Hợp tác xã, Tổ hợp tác đang tìm kiếm thị trường cho sản phẩm do đơn vị mình tự sản xuất, chế biến thì đây là thị trường tiềm năng để lựa chọn và cơ hội nâng tầm sản phẩm lên vị thế mới.
Để giải đáp mọi thắc mắc và đăng ký làm việc với hệ thống Big C, liên hệ qua Email: hotronhacungcap@bigc-vietnam.com
 
                                                                                         Thạch Thị Mộng Thu

Số lượt người xem: 407 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày