SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
7
7
5
9
7
Thủy lợi Thứ Hai, 23/05/2011, 08:40

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Đào Xuân Học làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình sạt lở đê biển và quản lý quy hoạch công trình thủy lợi

Ngày 18/5/2011, đoàn cán bộ Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Đào Xuân Học làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình sạt lở đê biển và quản lý quy hoạch công trình thủy lợi. Làm việc với đoàn có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Bê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành và các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT.

 Sau khi nghe báo cáo về tình hình sạt lở đê biển ở Bạc Liêu thời gian gần đây; vấn đề nguồn nước phục vụ trồng lúa, nuôi trồng thủy sản; thực trạng thủy lợi của tỉnh và công tác quản lý quy hoạch, quản lý hệ thống công trình thủy lợi… Thứ trưởng Đào Xuân Học và lãnh đạo các Viện, Cục, Tổng cục trực thuộc Bộ NN&PTNT đã đóng góp nhiều giải pháp nhằm giải quyết tốt các vấn đề đã nêu. Trong đó, Bộ và lãnh đạo tỉnh đã thống nhất nhiều phương án tối ưu đề nghị đưa vào quy hoạch thủy lợi của tỉnh giai đoạn 2011 - 2020. Các giải pháp về xây dựng đê, kè ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng; vấn đề đầu tư hệ thống cung cấp nước sạch… cũng được đưa ra bàn thảo.

             

  UBND tỉnh đã kiến nghị Bộ NN&PTNT đầu tư vốn cho 13 dự án, công trình bức xúc liên quan đến nông nghiệp và xây dựng đê, kè giảm nhẹ thiên tai. Trong đó, bức xúc nhất là xây dựng kè Nhà Mát để chống sạt lở ngày càng nghiêm trọng. Thứ trưởng Đào Xuân Học đề nghị tỉnh nên ưu tiên kiến nghị những dự án hoặc công trình mang lại hiệu quả cao và bức xúc nhất đề nghị Chính phủ đầu tư trước. Nhưng về cơ bản Bộ NN&PTNT đã tiếp thu tất cả những kiến nghị của tỉnh và hứa sẽ sớm báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Theo TĐ – Báo Bạc Liêu số 1940, ngày 19/5/2011

 


Số lượt người xem: 5010 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày