SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
7
7
6
3
5
Thủy sản Thứ Sáu, 13/03/2020, 13:45

Tiếp nhận 01 cá thể đồi mồi từ người dân

Ngày 03 tháng 3 năm 2020, Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Giá Rai và Ủy ban nhân dân phường Hộ Phòng tiến hành lập biên bản bàn giao một cá thể rùa biển nặng gần 04 kg mà người dân đóng đáy bắt được.

 

Cá thể rùa biển trên là loài đồi mồi, tên khoa học là Eretmochelys imbricate, một loài rùa biển thuộc họ Vích (Cheloniidae), là động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và Phụ lục I của Công ước Quốc tế về buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (Công ước Cites), với tình trạng bảo tồn theo Danh mục phân loại Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) là CR (cực kỳ nguy cấp, có nguy cơ tuyệt chủng).
             
              Bàn giao cá thể đồi mồi.    Ảnh: Thanh Trước
 
Trước đó, ngày 20 tháng 7 năm 2019, gia đình ông Dương Văn Nhung cư ngụ tại khóm 3, phường Hộ Phòng làm nghề đóng đáy trên sông, phát hiện cá thể rùa biển vào đáy của nhà ông, thấy con vật có màu sắc đẹp, lạ mắt nên để nuôi làm cảnh trong nhà. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thông tin trên báo, đài thì gia đình ông Nhung biết đây là loài động vật nguy cấp, quý, hiếm không được phép nuôi nhốt nên đã báo cáo với chính quyền địa phương và bàn giao cho Chi cục Thủy sản để thả về thiên nhiên theo quy định./.
   
   Trần Hồng Ngoan

Số lượt người xem: 31 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày