SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
8
0
Quản lý chất lượng NLS&TS Thứ Tư, 14/08/2019, 08:05

Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Thực hiện Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng và công tác khuyến nông năm 2019 giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu và Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu (Kế hoạch số 79/KH-SNN-HNDT).

 

         
         Hội viên và các hộ sản xuất kinh doanh tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Tác giả cung cấp
 
Từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 30 tháng 7 năm 2019, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản phối hợp với Ban Kinh tế - Xã hội (Hội Nông dân tỉnh) tổ chức 09 lớp tập huấn tuyên truyền, vận động sản xuất- kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho 450 người là hội viên các cấp Hội và các hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản và muối trên địa bàn tỉnh.
Nội dung tập huấn gồm: Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; phân tích mối nguy về an toàn thực phẩm; hướng dẫn phương pháp quản lý chất lượng; hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm an toàn; hướng dẫn xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đối với sản phẩm nông lâm thủy sản.
Qua các lớp tập huấn, hội viên và các hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản và muối biết được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm,… Tiếp cận được các phương pháp quản lý chất lượng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nội dung, quy trình tham gia xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; nhận biết được thực phẩm an toàn và tác hại của việc sử dụng thực phẩm nông lâm thủy sản không an toàn, góp phần nâng cao ý thức trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.
Trương Văn Qui

Số lượt người xem: 93 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày