SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
4
3
5
0
Quản lý chất lượng NLS&TS Thứ Tư, 08/04/2020, 08:55

Tổng cục Thủy sản khảo sát tình hình nuôi trồng thủy sản tỉnh Bạc Liêu

Ngày 26 tháng 3 năm 2020, đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản do ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản làm trưởng đoàn đến khảo sát tình hình nuôi trồng, chế biến thủy sản tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện các Phòng, Đơn vị trực thuộc Sở.

 

Đoàn đã đến làm việc tại Công ty Cổ phần Chế biến xuất khẩu Tôm Việt (xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu), đại diện Ban Giám đốc Công ty cho biết, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, hoạt động sản xuất của Công ty bị ảnh hưởng (các cửa khẩu bị đóng, một số container đã xuất hàng thì khách hàng không đủ tài chính chi trả, giảm hoặc dừng các đơn hàng đã hợp đồng, hàng hóa lưu kho, …). Tuy nhiên, Công ty vẫn cố gắng thu mua nguyên liệu của người dân để duy trì hoạt động sản xuất và tìm khách hàng. Do tình hình phức tạp của dịch Covid-19 nên các hộ nuôi đồng loạt thu hoạch tôm và hạn chế thả nuôi vụ kế tiếp, Công ty lo ngại không còn tôm nguyên liệu cung cấp cho nhà máy chế biến khi hết dịch.
             
              Đoàn khảo sát hồ nuôi tôm theo quy trình công nghệ cao.    Ảnh: Duy Đức
 
Tại khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh (xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu), Đoàn công tác đã nghe đại diện Công ty giới thiệu về quy trình nuôi và những khó khăn hiện nay.
Báo cáo với đoàn công tác, ông Lưu Hoàng Ly cho biết hiện nay lĩnh vực nông nghiệp nói chung và ngành nuôi tôm nói riêng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là vấn đề hạn, mặn và dịch Covid-19 đã làm cho thị trường xuất khẩu tôm bị ảnh hưởng. Ngành nông nghiệp tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người nuôi tôm cũng như các Công ty, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm nguyên liệu.
Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Đình Luân đánh giá cao công tác chỉ đạo sản xuất, nuôi trồng thủy sản của tỉnh Bạc Liêu, tỉnh đã kịp thời thông tin và định hướng sản xuất để người nuôi tôm không hoang mang khi giá tôm nguyên liệu có chiều hướng giảm, duy trì sản xuất trong tình hình thời tiết khắc nghiệt. Ông đề nghị tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất trong thời gian tới hướng đến nuôi trồng thủy sản ổn định, bền vững./.
 
                                                  Huỳnh Thanh Tâm

Số lượt người xem: 138 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày