SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
4
3
6
3
Khuyến nông-Khuyến ngư Thứ Ba, 07/10/2014, 13:35

Đào tạo nghề “Kỹ thuật chăn nuôi gà” cho lao động nông thôn tại xã Hiệp Thành

Thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 cũng như Kế hoạch Đào tạo nghề cho lao động nông thôn hàng năm của tỉnh Bạc Liêu. Nhằm tạo việc làm cho lao động nhàn rỗi cũng như tăng thu nhập cho nông dân ở thành phố Bạc Liêu, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư đã mở 01 lớp đào tạo “Kỹ thuật chăn nuôi gà” tại xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu, khai giảng ngày 08/8/2014.

Lớp học có tổng số 30 học viên tham gia, là nông dân đủ tiêu chuẩn tham gia học nghề: có đất sản xuất, trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và có sức khỏe phù hợp với nghề cần học. Trong đó có 03 người là dân tộc Hoa, và 01 người thuộc diện chính sách.

 

          

 

 

Mỗi học viên tham gia học lớp nghề này được hỗ trợ gà, thức ăn và vaccin theo quy định của một lớp đào tạo nghề để thực hành và một mô hình mẫu để nông dân có thể tham quan học tập.

 

Lớp học kéo dài trong vòng 02 tháng với 6 buổi học lý thuyết và 9 buổi học thực hành về chăn nuôi gà: kỹ thuật chăm sóc gà, hướng dẫn phòng và trị bệnh cho gà… Song song đó học viên tham dự lớp học còn được hướng dẫn thực hành trực tiếp để học viên có thể nắm vững được các kiến thức lý thuyết đã được học, từ đó áp dụng và thực tế đàn gà của gia đình.

 

Lâm Hoàng Quân


Số lượt người xem: 1958 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày