SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
4
2
6
0
Khuyến nông-Khuyến ngư Thứ Hai, 30/03/2020, 09:15

Tập huấn thiết kế và vận hành thiết bị sục khí Venturi cải tiến trong nuôi tôm

Ngày 22 tháng 3 năm 2020, tại Hợp tác xã nuôi tôm công nghệ cao Đông Hải, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu phối hợp trường Đại học Cần Thơ tổ chức tập huấn về “Thiết kế và vận hành thiết bị sục khí Venturi cải tiến trong nuôi tôm” cho các thành viên trong hợp tác xã.

 

    
        Quang cảnh tập huấn.    Ảnh: Bích Liên
Cán bộ Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu về Hệ thống sục khí Venturi dựa trên nguyên lý sử dụng dòng chảy áp lực cao để tạo ra oxy trong nước lấy từ không khí tại một điểm đầu vào. Cấu tạo của thiết bị thổi khí Venturi cải tiến gồm: Máy bơm chìm, ống dẫn khí trời, đầu phun khí. Hướng dẫn thao tác thiết kế đầu phun khí và mời đại diện Hợp tác xã lên thực hành thao tác.
Sau khi thực hành lắp ráp hoàn chỉnh thiết bị thổi khí Venturi và thử nghiệm đặt máy vào trong ao nuôi tôm, kết quả nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị Venturi mà khi đo Oxy hòa tan trong nước là 7mg/l. Các thành viên trong Hợp tác xã rất phấn khởi khi nắm bắt được công nghệ mới và sẽ áp dụng để đưa vào ao nuôinhằm giúp giảm chi phí tiêu thụ điện năng trong nuôi tôm./.
  
                                                          Kim Yến – Bích Liên

Số lượt người xem: 156 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày