SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
7
7
5
7
5
Khuyến nông-Khuyến ngư Thứ Năm, 20/02/2020, 16:35

Tập huấn phòng, chống hạn hán xâm nhập mặn cho nông dân

Theo dự báo của Viện Khoa học thủy lợi miền Nam, hạn hán và mặn xâm nhập ở đồng bằng sông Cửu Long năm nay sâu hơn, gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm, xâm nhập mặn và thiếu nước sẽ cao hơn năm 2015-2016.

 

           
           Quang cảnh 01lớp tập huấn tại thành phố Bạc Liêu.    Ảnh: Quang Ngọc
 
Nhằm chủ độngứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn để bo vệ sản xuất, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu ra quân tập huấn phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn cho nông dân ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh: Thị xã Giá Rai (10 lớp), huyện Đông Hải (5 lớp), thành phố Bạc Liêu (5 lớp), huyện Vĩnh Lợi (15 lớp), huyện Hòa Bình (10 lớp), huyện Phước Long (15 lớp), huyện Hồng Dân (10 lớp). Trong đó, đã thực hiện 32 lớp trước Tết Nguyên đán 2020,đến nay đã thực hiện được 49 lớp, dự kiến trong tuần sẽ tập huấn hết các lớp còn lại.
Trong quá trình tập huấn, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông đã thông tin, trao đổi, thảo luận về kịch bản hạn mặn, các giải pháp kỹ thuật sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu,ứng phó với tình hình hạn mặn, các biện pháp rửa mặn khi bị mặn xâm nhập, ...
Nhìn chung, các lớp tập huấn đã giúp nông dân phần nào nắm được tình hình hạn hán, xâm nhập mặn hiện nay trên từng địa bàn, qua đó nâng cao ý thức và tính chủ động trong việc thường xuyên theo dõi nắm bắt kịp thời tình hình din biến mặn, ngọt, lịch điều tiết nước của tỉnh, các tin tức trên báo đài để chủ động trong sản xuất ./.
Quang Ngọc

Số lượt người xem: 42 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày