SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
3
2
1
1
3
Thủy sản Thứ Tư, 08/04/2020, 08:50

Đẩy mạnh công tác lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá

Thực hiện quy định của Luật Thủy sản năm 2017 và góp phần gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) đối với Việt Nam. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp các Sở, Ngành có liên quan đôn đốc ngư dân lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên.

              

              Thiết bị giám hành trình.   Ảnh: Vũ Linh

 

Mặc dù triển khai từ khá sớm nhưng tiến độ thực hiện chậm, đến cuối năm 2019 mới có khoãng 50 tàu cá được lắp đặt. Trước tình hình này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền, vận động ngư dân. Nhờ sự vào cuộc kịp thời của ngành nông nghiệp và các đơn vị có liên quan đã giúp đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị này.
            
 
Đến nay đã có 211 tàu cá lắp đặt thiết bị giám hành trình, trong đó: Viettel Bạc Liêu lắp 58 tàu, Công ty Bình Anh lắp 111 tàu, Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử hàng hải Việt Nam (VISHIPEL.18) lắp đặt 02 tàu, Công ty MêCom (Zunibal) lắp 31 tàu, dự án Movimar lắp 9 tàu (tàu chiều dài 24m trở lên).
Tuy số lượng tàu đã lắp đặt còn thấp so với tổng số tàu (485 tàu) thuộc diện quy định bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhưng đã có dấu hiệu tích cực, ngư dân đồng tình ủng hộ và hợp tác. Hệ thống giám sát tàu cá cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương và Trung ương để kiểm tra, giám sát hoạt động của tàu cá, quản lý được nhật ký khai thác, chống khai thác bất hợp pháp góp phần khắc phục “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định./.

 

Nguyễn Vũ Linh


Số lượt người xem: 199 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày