Lĩnh vực chuyên ngành Thứ Năm, 11/07/2013, 08:30

Cá heo mắc cạn vùng biển Bạc Liêu

Ngày 09/7/2013 tại vùng bãi bồi ven biển phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu người dân phát hiện cá heo nặng khoảng 50 kg mắc cạn tại đây, người dân đã đưa cá heo vào ao nước lắng của Hợp tác xã nuôi nghêu Thắng Lợi để lưu giữ.

Nhận được tin báo, Ban giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông chỉ đạo Thanh tra, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản phối hợp với phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu liên hệ với Hợp tác xã tìm phương hướng ứng cứu, giải thoát nhằm đưa cá heo về với môi trường tự nhiên.

Cá heo đang ở trong ao nước lắng - Ảnh: Vũ Linh

Được biết đây là loài cá heo mõm dài có tên La tinh là Stenella longirostris nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng lớn cần được bảo vệ ở Việt Nam.

Qua trao đổi lực lượng chức năng đã thống nhất ngày 13/7/2013 sẽ dùng Canô lai dắt cá heo ra vùng nước sâu để thả về môi trường sống của chúng nhằm bảo vệ, bảo tồn loài sinh vật quý hiếm này./.

Phan Ngọc Hồng Tiên