null Tập huấn quản lý chất lượng nước và phòng trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản

Lĩnh vực chuyên ngành|Thủy sản
Thứ sáu, 16/10/2020, 10:18
Tập huấn quản lý chất lượng nước và phòng trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 06 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu mở lớp tập huấn “ Quản lý chất lượng nước và phòng trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản” cho 50 đại biểu là chủ hộ nuôi tôm trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Quang cảnh lớp tập huấn.     Ảnh: Hồng Tiên

Tại lớp tập huấn, đại biểu tham dự được các chuyên gia của Tổng cục Thủy sản truyền đạt các kiến thức để theo dõi các thông số cơ bản trong ao nuôi tôm như: Nhiệt độ, độ mặn, độ trong, pH, oxy hòa tan (DO), độ kiềm, ...; tần suất kiểm tra chất lượng nước ao; cách thu mẫu nước; phương pháp phân tích mẫu nước;  thực hành phân tích một số thông số cơ bản trong ao nuôi tôm; phân loại bệnh tôm, cách nhận biết bệnh, nguyên nhân và cách phòng trị các bệnh thường gặp ở tôm như: Đốm trắng, đầu vàng, còi (MBV), bệnh hoại tử gan tụy cấp, ...

Qua lớp tập huấn đã giúp cho 50 đại biểu nắm chắc những nội dung cơ bản về phòng và trị bệnh trên tôm; trang bị, cập nhật kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế./.

Hồng Tiên