null Bắt quả tang 1 trường hợp tổ chức bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu

Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Thứ hai, 31/08/2020, 11:00
Bắt quả tang 1 trường hợp tổ chức bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu

Thực hiện Phương án phối hợp số 201/PAPH-NN-CA ngày 30 tháng 12 năm 2019 giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Công an tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức lực lượng kiểm tra, giám sát việc sản xuất, kinh doanh và vận chuyển hang hóa vật tư nông nghiệp, thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020.

Ngày 21 tháng 8 năm 2020,Thanh tra Chicục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an thị xã Giá Rai (sau đây gọi là Đoàn Kiểm tra) tổ chức kiểm tra ngăn chặn hành vi vận chuyển, kinh doanh, tổ chức bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu trên địa bàn thị xã Giá Rai.

Bắt quả tang tổ chức đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.   Ảnh: Trung Đạt

Trong quá trình kiểm tra, vào lúc 17 giờ 25 phút, Đoàn Kiểm tra phát hiện hộ ông Lê Chí Hùng, ấp Nhàn Dân B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai đang tổ chức bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu.
Qua kiểm tra bằng phương pháp cảm quan và thử nhanh hóa học xác định tạp chất đưa vào tôm là Agar với số lượng tôm đã được ông Hùng bơm chích Agar là 10 kg.
Đoàn Kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ lô hàng và dụng cụ ông Hùng dùng bơm tạp chất vào tôm bàn giao cho Công an thị xã Giá Rai xử lý theo quy định./.
Dương Hoài Anh