null Đánh giá và kiểm tra tiến độ thi công xây dựng gói thầu XL01 và XL02 thuộc Tiểu dự án 10

Thứ hai, 28/09/2020, 09:37

Ngày 17 tháng 9 năm 2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp Đánh giá và kiểm tra tiến độ thi công xây dựng gói thầu XL01 và XL02 thuộc Tiểu dự án 10 do ông Lê Hoàng Tùng, Phó Giám đốc Sở chủ trì.

Tham dự cuộc họp gồm có: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu (Đại diện Chủ đầu tư), Chi cục Thủy lợi và Phòng Quản lý xây dựng công trình.

Quang cảnh cuộc họp và kiểm tra thực tế tiến độ thi công

Chủ đầu tư báo cáo tiến độ thi công xây dựng gói thầu XL01 và XL02 của Tiểu dự án 10:

- Tiểu dự án 10: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ bảo vệ và phát triển rừng sinh thái, nâng cao sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu ở huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.

- Mục tiêu của dự án: Đầu tư dự án để phát triển mô hình sinh kế bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu ở vùng Nam Quốc lộ 1A, tỉnh Bạc Liêu.

- Gói thầu XL01-TDA10: Thi công xây dựng cống Kênh 9, cống Hoành Tấu, cống Kênh Tư và các hạng mục còn lại; đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Hassyu Việt Nam - Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dịch vụ 555 – Công ty Cổ phần Thảo Nguyên, Thời gian thực hiện 33 tháng, giá trị hợp đồng: 217.672.823.780 đồng (Nhà thầu đang thi công, dự kiến đến tháng 01/2021 đạt khoảng 30% khối lượng hợp đồng).

- Gói thầu XL02-TDA10: Thi công nạo vét 06 Kênh chính và 11 Kênh nhánh; đơn vị thi công là Liên danh Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây dựng Biển - Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dịch vụ 555, thời gian thực hiện 24 tháng, giá trị hợp đồng: 126.128.086.238 đồng (Nhà thầu đang thi công, dự kiến đến tháng 1/2021 đạt khoảng 15% khối lượng hợp đồng).

Sau khi nghe đại diện Chủ đầu tư báo cáo tiến độ thi công xây dựng gói thầu XL01 và XL02, ý kiến của các đơn vị, ông Lê Hoàng Tùng cho ý kiến như sau: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu (sau đây gọi là Ban) phải kiểm soát và làm đúng theo quy định của pháp luật (các quy định theo yêu cầu của Ngân hàng Thế giới); rà soát báo cáo vốn đã giải ngân và kế hoạch giải ngân trong năm 2020; Ban và đơn vị thi công phải thống nhất về phương pháp thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành đúng theo hợp đồng đã ký và chất lượng phải đảm bảo; kế toán các Đơn vị phối hợp với kế toán Ban thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành, … Sau cuộc họp sẽ tiến hành kiểm tra tiến độ thi công xây dựng./.

Kim Thêu